Đồng Phục Nhân Viên Nhà Hàng – Các Tiêu Chuẩn Lựa Chọn

Ngày nay cạnh tranh trong thị trường nhà hàng ngày càng trở nên khốc liệt. Trước sự mọc lên như nấm của các quán ăn lớn nhỏ. Làm thế nào để thu hút và giữ chân khách hàng là điều mà các chủ nhà hàng luôn trăn trở suy nghĩ. Bên cạnh việc thưởng thức những món ăn ngon hay lựa chọn không gian quán. Khách hàng sẽ chú ý sự chuyên nghiệp của nhà hàng qua đồng phục nhân viên. Để tạo ấn tượng với khách hàng mỗi nhà hàng có sẽ có mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng riêng. Sử dụng đồng phục tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp. Và tạo nên lòng tin với khách hàng khi sử dụng dịch vụ ăn uống của nhà hàng.

Vai trò của đồng phục nhân viên nhà hàng

Đồng phục nhân viên nhà hàng giúp nâng tầm thương hiệu 

Điều đầu tiên để lại ấn tượng với khách hàng khi đến nhà hàng là nhân viên chứ không phải hương vị món ăn. Những bộ đồng phục đẹp mắt sẽ khiến khách hàng ấn tượng. Từ đó khách hàng sẽ đánh giá cao sự chuyên nghiệp cũng như đẳng cấp của nhà hàng.

Với những mẫu đồng phục với thiết kế dành riêng cho mỗi nhà hàng. Sẽ có màu sắc, logo, hình ảnh đặc trưng của thương hiệu. Đây là cách quảng cáo gián tiếp và miễn phí. Giúp đưa hình ảnh nhà hàng đến gần hơn với khách hàng. Cách này đặc biệt thu hút khách hàng tiềm năng. Ngoài ra đây còn là cách tạo dấu ấn, giúp tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Đồng phục nhân viên nhà hàng vai trò

Đồng phục nhân viên tạo môi trường làm việc đoàn kết

Việc sử dụng đồng phục luôn tạo sự bình đẳng cho người mặc. Khi khoác lên người bộ đồng phục nhân viên nhà hàng. Nhân viên sẽ trở thành một phần không thể thiếu của nhà hàng. Mọi người cùng mặc đồng phục sẽ trở nên gần gũi với nhau hơn. Xóa đi khoảng cách về tuổi tác, giàu nghèo,… Từ đó tạo môi trường làm việc đoàn kết, có tính tập thể cao.

Đồng phục nhà hàng giúp nhận diện nhân viên theo từng bộ phận

Trong nhà hàng thường có bốn bộ phận chính đảm nhận những chức năng khác nhau. Đó là, bộ phận bếp, chế biến; bộ phận lễ tân, thu ngân; bộ phận phục vụ; bộ phận tạp vụ. Mỗi bộ phận có đồng phục được thiết kế phù hợp với vị trí công việc. Khi nhìn vào bộ đồng phục có thể dễ dàng phân biệt nhân viên thuộc bộ phận nào. Từ đó, có thể liên hệ để nhờ sự hỗ trợ phù hợp.

Cách lựa chọn đồng phục nhân viên nhà hàng phù hợp các bộ phận

Mỗi vị trí trong nhà hàng sẽ có chức năng và đặc tính công việc khác nhau. Vì vậy phải lựa chọn những thiết kế phù hợp với từng vị trí.

Đồng phục nhà hàng dành cho quản lý

Đồng phục nhân viên nhà hàng quản lý

Quản lý nhà hàng là những người giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong nhà hàng. Họ phải chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của nhân viên. Đứng ra giải đáp thắc mắc, khiếu nại của khách hàng. Do đó, đồng phục của quản lý nhà hàng phải được thiết kế chững chạc, chuyên nghiệp và cao cấp hơn. Để thể hiện phong thái của người quản lý, giúp nhân viên và khách hàng tin tưởng. 

Đối với quản lý nữ đồng phục thường là áo sơ mi kết hợp với chân váy. Thêm điểm nhấn bằng khăn cổ. Đối với quản lý nam đồng phục thường là áo sơ mi kết hợp với quần âu. Thêm sự lịch thiệp với chiếc cà vạt. 

Đồng phục nhân viên lễ tân của nhà hàng

Nhân viên lễ tân là người đầu tiên chăm sóc khách hàng khi họ đến nhà hàng. Do đó, khách hàng thường ấn tượng nhất với nhân viên lễ tân. Vì vậy, đồng phục của nhân viên lễ tân phải chỉn chu, ưa nhìn, lịch thiệp. Nên thiết kế mẫu áo đồng phục nhà hàng tạo điểm nhấn hình ảnh thương hiệu để khách hàng ấn tượng và ghi nhớ. 

Đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng

Nhân viên phục vụ là người sẽ chăm sóc khách hàng lâu nhất. Họ là những người sẽ phục vụ trực tiếp khách hàng trong bữa ăn. Do đó, trang phục của họ phải gọn gàng lịch sự, tinh tế,… Nên lựa chọn những mẫu đồng phục không có quá nhiều chi tiết. Vì sẽ gây vướng khi nhân viên phục vụ đồ ăn đến khách hàng.

Đồng phục nhân viên nhà hàng cách chọn

Đồng phục nhà hàng dành cho đầu bếp

Đầu bếp có thể coi là linh hồn của nhà hàng, là bộ phận cực kỳ quan trọng trong nhà hàng. Với đặc tính công việc bếp núc tiếp xúc nhiệt độ cao, hơi nóng, mùi thức ăn,… Nên đòi hỏi đồng phục đầu bếp phải thiết kế bền bỉ, thoáng mát và thấm mồ hôi. Đồng thời để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng phục đầu bếp phải được thiết kế gọn gàng, sạch sẽ.

Nơi cung cấp đồng phục nhà hàng may sẵn chất lượng

Ngày nay, việc sử dụng đồng phục cho nhân viên để quảng cáo và xây dựng thương hiệu là việc vô cùng quan trọng. Việc có bộ đồng phục chất lượng cho nhân viên sẽ không khó nếu chọn đúng đơn vị cung cấp uy tín. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực may đồng phục. May Đẹp tự tin là nơi có thể cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Chúng tôi luôn mang đến những mẫu sản phẩm mới nhất với mức giá hợp lý. Hãy đến với chúng tôi ngay bây giờ để trải nghiệm những mẫu đồng phục ưng ý nhất.

Đánh giá post

Trả lời

chat zalo goi lai chat facebook