Áo Đồng Phục Bếp – Diện Mạo Chuyên Nghiệp Cho Đầu Bếp

Trong ngành khách sạn, việc mặc áo đồng phục bếp rất quang trọng. Vì nó có lợi cho cả nhân viên và khách hàng. Đối với nhân viên lễ tân, họ dễ dàng được nhận diện, duy trì hình ảnh chuyên nghiệp. Đối với những người làm công việc như đầu bếp. Đồng phục rất quan trọng đối với sức khỏe, an toàn và vệ sinh của họ. Nếu bạn làm việc trong ngành nhà hàng, khách sạn. Điều quan trọng là phải mặc đồng phục phù hợp.

Áo đồng phục bếp
Áo đồng phục đầu bếp

Lý do đầu bếp nên mặc đồng phục

Vệ sinh thực phẩm

Mặc đồng phục phù hợp chỉ là một trong những bước quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm. Đầu bếp phải luôn mặc quần áo đồng phục phù hợp trong khu vực chứa thực phẩm. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bất kỳ chất bẩn nào dính trên quần áo bình thường sẽ không làm bẩn thực phẩm.

Ngoài đồng phục đầu bếp, các đầu bếp phải trùm tóc phù hợp khi vào khu vực chuẩn bị món ăn. Ví dụ, chiếc mũ đầu bếp là để che tóc giúp ngăn tóc rơi vào thức ăn. Hơn nữa, phải tuân thủ các yêu khác, như không đeo đồ trang sức khi làm việc. Lý do là việc này sẽ ngăn chặn bất kỳ chất bẩn nào trong các kẽ hở của đồ trang sức. Hoặc cũng có thể là bất kỳ viên đá quý nào có thể rơi ra từ đồ trang sức vào thực phẩm. Những yêu cầu này sẽ làm thực phẩm an toàn hơn. Khách hàng sẽ an tâm hơn, việc kinh doanh của nhà hàng, khách sạn sẽ tốt hơn.

Sự thoải mái của đầu bếp

Áo đồng phục làm nhân viên Trở nên chuyên nghiệp
Đồng phục mang đến sự thoải mái cho đầu bếp

Lò nướng, bếp và các thiết bị khác sẽ làm cho các nhà bếp trở thành một nơi nóng bức. Đối với các đầu bếp, nhiệt độ cao có thể làm họ rất khó chịu, đặc biệt khi làm việc trong thời gian dài. Vì vậy, mặc đồng phục phù hợp giúp hạ nhiệt sẽ tạo sự thoải mái cho những đầu bếp.

Để có thể thoải mái và mát mẻ. Đầu bếp nên mặc đồng phục được thiết kế có không gian để lưu thông không khí. Nó được làm bằng chất liệu thoải mái và không gây kích ứng da trong quá trình sử dụng.

Chuyên nghiệp

Mặc dù áo đầu bếp có mục địch chính là giữ an toàn thực phẩm. Nhưng nó cũng có những công dụng khác như tạo hình ảnh chuyên nghiệp và ấn tượng tốt. Khách hàng có thể nhìn thấy món ăn của họ đang chuẩn bị bởi đầu bếp trong nhà hàng. Nếu đầu bếp được thiết kế để có thể nhìn thấy từ bên ngoài. Đồng phục đầu bếp mang đến cho người nhìn vẻ ngoài chuyên nghiệp của đầu bếp. Nếu khách hàng nhận thấy rằng đầu bếp đang mặc quần áo bình thường. Họ có thể thắc mắc về độ an toàn của thực phẩm. Ngoài ra, khách hàng sẽ có thể xác định được ai là đầu bếp nhanh hơn.

Đối với một đầu bếp, đồng phục sẽ mang đến sự chuyên nghiệp cho họ. Nó cũng góp một phần nhỏ vào sự thành công phát triển của quán, khách sạn. Với những lợi ích đó. Một phần của ngân sách của nhà hàng, khách sạn đã được đầu tư để may những bộ đồng phục đầu bếp. Và để may được những bộ đồng phục bếp ấn tượng, mang phong cách riêng của nhà hàng, khách sạn. Thì có một vấn đề được đặt ra là, làm thế nào để lựa chọn được thiết kế áo nhà bếp phù hợp.                                                                                          

Những điều cần lưu ý khi đặt may hoặc mua áo đồng phục bếp

Kiểu dáng dành cho áo đồng phục đầu bếp

Kiểu dáng của áo đồng phục bếp đẹp cần được thiết kế gọn gàng, tạo cảm giác thoải mái. Không nên vì để có thiết kế ấn tượng, làm trang phục trở nên rườm rà, nặng nề. Điều này sẽ gây khó khăn cho công việc của đầu bếp, họ sẽ không thể làm việc một cách hiệu quả. Khách hàng của bạn chắc chắn sẽ cảm thấy không vui vì chất lượng dịch vụ không được tốt. Họ đến để thưởng thức ẩm thực và không đến để xem một buổi trình diễn thời trang.

Vạt áo trong của đồng phục bếp thường có 2 hàng nút có thể đổi qua lại. Thiết kế này để giữ áo nhà bếp luôn sạch sẽ, đảm bảo hình ảnh chuyên nghiệp. Hiện nay, thiết kế áo đầu bếp cũng đã có những thay đổi để tạo cảm giác thoải mái hơn cho đầu bếp. Đó là tay áo ngắn hơn, hàng nút ẩn bên trong, có logo nhà hàng, huy hiệu chức vụ.

Các nhà hàng, khách sạn sẽ có áo đồng phục đầu bếp được thiết kế riêng theo thương hiệu của họ. Tuy nhiên, chi phí của việc này sẽ khá cao. Có một giải pháp tiết kiệm hơn rất nhiều là tham khảo những mẫu áo đồng phục đầu bếp may sẵn. Sau khi đã chọn được mẫu ưng ý nhất, sau đó chỉnh lại một số chi tiết theo phong cách của nhà hàng.

Màu sắc đồng phục bếp

Thường khi nhắc tới thì áo đầu bếp sẽ có màu trắng. Tuy nhiên, hiện nay có thể may áo có màu sắc phong phú. Màu sắc được chọn có thể phù hợp vớiyếu tố phong thủy của bếp. Nó cũng có thể mang ý nghĩa đặc biệt đối với người đầu bếp tại nhà hàng, khách sạn.

Mặc dù có thể chọn màu sắc tùy ý nhưng lưu ý đừng chọn những màu sắc quá chói cho áo nấu bếp. Vì trong khu vực bếp rất nóng.  Người đầu bếp luôn phải tiếp xúc với lửa, dầu, và trong bếp có rất nhiều đầu bếp hoặc phụ bếp. Hãy chọn màu dễ nhìn, nhã nhặn để tạo môi trường làm việc thoải mái.

Chất liệu vải may áo bếp

Áo đồng phục bếp phải làm từ chất liệu phù hợp
Cần quan tâm đến chất lượng của chất liệu vải của áo bếp

Chất liệu vải áo bếp rất quan trọng. Nó là tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn đồng phục đầu bếp. Bởi các đầu bếp luôn phải làm việc liên tục với việc tiếp xúc liên tục với chảo dầu, lửa nóng. Vì vậy chất liệu áo đồng phục phải đảm bảo những tiêu chí sau đây:

Vải áo có độ thấm hút tốt để giảm nhiệt, tránh tạo cảm giác quá nóng cho đầu bếp.

Có độ dày đủ để cách nhiệt

Nhẹ, rộng để mặc thoải mái để có thể vận động một cách linh hoạt

Chống bẩn, chống bám.

May áo đồng phục bếp đẹp, ấn tượng tại May Đẹp

Nếu bạn muốn có cho nhà hàng, khách sạn một bộ đồng phục ấn tượng với chi phí tiết kiệm. Hãy liên hệ ngay May đẹp để được tư vấn chọn mẫu phù hợp và ưng ý nhất nhé. Bạn có thể đặt may áo hoặc chọn những mẫu áo đầu bếp may sẵn để có mức giá phù hợp.

3/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

chat zalo goi lai chat facebook