Đồng Phục Nhân Viên Phòng Bếp Chuyên Nghiệp

Đồng phục nhân viên đóng vai trò quan trọng trong các nhà hàng ăn uống. Đặc biệt là với các nhân viên làm việc trong khu vực chế biến. Đồng phục bếp có công dụng lớn nhất về bảo hộ người mặc, công dụng còn lại đó là tăng sự chuyên nghiệp, tĩnh thẩm mỹ, lịch sự cho các đầu bếp… Hãy cùng Maydep tham khảo về các trang bị cần có cho đầu bếp trong bài viết này nhé!

Những trang bị trong đồng phục nhân viên phòng bếp

Đồng phục bếp có khá nhiều trang bị và mỗi trang bị đều sẽ có tính năng quan trọng riêng biệt để đem lại sự an toàn và tiện lợi cho đầu bếp. Tuy một số có thể giản lượt vì nhiều lý do. Nhưng những trang bị hoặc kiểu dáng của đồng phục vẫn sẽ lại những đặc trưng cần có của một bộ đồng phục bếp.  

Áo khoát bếp

Áo khoác bếp có hai kiểu phổ biến. Một kiểu phương Tây và một kiểu phương Đông. Tuy khác nhau nhiều về kiểu dáng nhưng cả hai đều có chức năng bảo hộ đầu bếp rất tốt.

Với mẫu áo bếp kiểu Tây áo khoác bếp có hai vạt áo đắp lên nhau. Công dụng chính của thiết kế này là để bảo vệ người mặc khỏi bị văng bắn chất lỏng nhiệt độ bao hoặc bị nóng khi tiếp xúc thường xuyên với lửa. Ngoài ra một công dụng nữa đó là để các đầu bếp có thể thay đổi vạt áo của mình khi một vạt khác bị bẩn. Đó là lý do áo có đến hai hàng cúc. Điều này sẽ giúp ích rất lớn trong những trường hợp đầu bếp cần trang phục sạch sẽ khi ra giao tiếp với khách hàng. Hoặc giúp họ kiểm soát tốt vết bẩn trên người. Tránh làm ảnh hướng đến an toàn vệ sinh thực phẩm khi chế biến.

Mẫu áo kiểu phương Đông mang nét đẹp Á đông với thiết kế cổ chữ và cũng có 2 vạt áo nên nó cũng có thể làm tốt công dụng bảo hộ như mẫu áo trên. Ngoài việc chọn mẫu áo phù hợp ra thì bạn cũng nên chú ý đến các chi tiết khác như cổ và tay áo. Để áo phù hợp hơn với tính chất công việc.

Đồng phục nhân viên nhà hàng

Mũ bếp – Đồng phục nhân viên nhà hàng

Mũ bếp có nhiệm vụ quan trọng trong việc giữ cho đầu tóc của đầu bếp được gọn gàng trong suốt quá trình làm việc. Và cũng góp phần giúp giữ vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì tránh được các sợi tóc rơi rớt vào thức ăn. Có nhiều kiểu dáng mũ để bạn lựa chọn như mũ đầu bếp xếp li kiểu phồng Flared Toque hoặc hình trụ cao Toque. Hoặc đơn giản hơn với mũ hình trụ thấp, mụ dạng khăn…

Tạp dề

Nếu đã có áo khoác bếp rồi thì tạp dề bạn chỉ cần loại tạp dề ngang hông có dáng dài để bảo vệ tối ưu phần thân dưới cho đầu bếp. Kiểu tạp dề này sẽ giúp đầu bếp tránh được nguy hiểm. Từ các rủi ro cho tạt đổ nước nóng, chất bẩn lên chân. Ngăn không cho các chất này chảy và thấm vào chân của họ gây bỏng, ẩm ướt. Một số trường hợp nguy hiểm sẽ rất cần một chiếc tạp dề dài. Vì chúng sẽ còn giúp nước không bị đổ xuống bàn chân.

Quần

Quần thường là trang bị ít được để ý và thường bị lu mờ trước 2 trang bị bảo hộ đắc lực là áo khoác và tạp dề. Ngày nay quần cũng thường được mặc tự do và không nằm trong đồng phục bếp. Tuy nhiên nếu bạn yêu cầu cao về tính đồng bộ của nhân viên. Cũng như kiểm soát tốt an toàn cho nhân viên của mình. Tránh trường hợp chọn quần không phù hợp. Thì việc đầu tư thêm chiếc quần đầu bếp cũng là rất cần thiết. Quần đầu bếp thường là màu đen thuần hoặc sọc trắng đen. Và kiểu dánh của nó phải rộng rãi để thuận lợi di chuyển và giảm thương tổn nếu không may bị tạt nước nóng. Màu sắc tối của quần là để che bớt vết bẩn trong quá trình làm việc.

Giày

Tương tư như quần, giày bầu bếp cũng thường ít được biết đến. Tuy nhiên nó lại có vai trò rất quan trọng đối với đầu bếp. Vì công việc của họ đòi hỏi việc di chuyển rất nhiều và phải đảm bảo được độ bám tốt. Để tránh rủi ro bị trơn trượt do các chất lỏng như nước, dầu ăn…

Ngoài ra, giày cũng cần đáp ứng được độ thoải mái, êm ái để không bị đau chân khi phải di chuyển và đứng nhiều. Chất liệu thì thường là loại trơn không bám bẩn dễ lau chùi. Và có mùa tối để che được vết bẩn.

Lưu ý khi đặt may đồng phục nhân viên nhà hàng

Đồng phục nhân viên phòng bếp chất lượng

Dù có phải gặp gỡ khách hàng hay không. Thì đồng phục bếp luôn trang phục cần thiết của các nhà hàng. Vì trang phục của đầu bếp chú trọng vào tính bảo hộ hơn. Tuy nhiên thì việc đầu tư về diện mạo của tất cả nhân viên. Luôn là một trong những giải pháp tốt để tăng hình ảnh thương hiệu. Vì vậy việc lựa chọn đúng mẫu phù hợp cũng là rất cần thiết. Dưới đây là một số lưu ý khi đặt may đồng phục đầu bếp:

  • Nên chọn kiểu dáng phù hợp với phong cách nhà hàng. Điều này sẽ làm tăng cảm giác hài lòng khi trải nghiệm ở một nơi có thẩm mỹ, không gian hài hòa.
  • Màu sắc trang phục đầu bếp ngày nay rất đa dạng. Tuy nhiên nên chọn các màu trắng, đen quen thuộc. Với trường hợp chế biến trước mặt khách hàng thì chọn màu đen. Sẽ giúp đầu bếp giữ được vẻ ngoài sạch sẽ khi chế biến. Chọn màu trắng cũng có thể vì hầu như đầu bếp đều chuyên nghiệp và có thể giữ sạch sẽ cho họ. Ngoài ra thì bạn có thể thiết kế trang phục sao cho trùng tông với nội thất không gian quán.
  • Kích cỡ phải phù hợp để tránh chiếc áo mất đi tác dụng bảo hộ vì gây vướn víu hoặc làm khó chịu.
  • Chất liệu cũng là điều cần quan tâm khi các đầu bếp thường phải làm việc ở môi trường có nhiệt độ cao. Những chất liệu mát mẻ như cotton sẽ giúp họ được thoải mái hơn khi hoạt động.

May đồng phục nhân viên ở đâu?

Maydep là công ty chuyên cung cấp các loại đồng phục cho các doanh nghiệp. Cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất cùng giá thành uy tín trên thị trường. Liên hệ ngay với chung tôi để nhận được các ưu đãi hấp dẫn.

Đánh giá post

2 thoughts on “Đồng Phục Nhân Viên Phòng Bếp Chuyên Nghiệp

Trả lời

chat zalo goi lai chat facebook